โรงเรียนธนบุรีวรเทพีพลารักษ์ นำโดย นายสันติพงศ์ ชินประดิษฐ ผู้อำนวยการโรงเรียน จัดพิธีถวายตัวเป็นศิษย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เนื่องจากสัญลักษณ์ของโรงเรียนเป็นพระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ทรงม้าออกศึก ทั้งนี้ยังต้องการให้นักเรียนได้น้อมรำรึกถึงพระเกียรติประวัติ เกียรติคุณ เกียรติยศของพระองค์ท่าน และประพฤติปฏิบัติตนเป็นคนดี ตามอัตลักษณ์โรงเรียนที่ว่า "ประพฤติงาม นามลูกพระเจ้าตาก" เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 31 พฤษภาคม 2561 ณ โรงเรียนธนบุรีวรเทพีพลารักษ์

ดูภาพเพิ่มเติม>>พิธีถวายตัวเป็นศิษย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช