กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม โรงเรียนธนบุรีวรเทพีพลารักษ์ ได้นำนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขันตอบปัญหาธรรมะ เรื่อง ศีล 5 ของคณะสงฆ์กรุงเทพมหานคร ได้แก่ นางสาวเปรมกมล  บุญเกตุ, นางสาวจารุนิภา หอมเกสร และนายสัญญา สารสมัคร นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/1 เมื่อวันอังคารที่ 11 สิงหาคม 2558 ณ วัดสามพระยาวรวิหาร ซึ่งผลการแข่งขัน คือ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 65 โรงเรียน โดยได้รับโล่รางวัล เกียรติบัตร คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล 1 เครื่อง และเงินรางวัล 3,000 บาท  ในการนี้ ดร.มนพมนตรี  สกลศิลป์ศิริ ผู้อำนวยการโรงเรียนธนบุรีวรเทพีพลารักษ์ ได้ให้เกียรติมอบโล่รางวัล เกียรติบัตร และรางวัลต่างๆ เพื่อแสดงความยินดีกับตัวแทนนักเรียนที่เข้าร่วมแข่งขัน เมื่อวันอังคารที่ 25 สิงหาคม 2558 ณ โรงเรียนธนบุรีวรเทพีพลารักษ์

ดูภาพเพิ่มเติม>>การแข่งขันตอบปัญหาธรรมะ เรื่อง ศีล 5